5 ĐIỂM ĐẶC BIỆT Ở ĐỒ DA HANDMADE MÀ ĐỒ DA CÔNG NGHIỆP KHÔNG BAO GIỜ THEO ĐƯỢC

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao cùng một kiểu sản phẩm nhưng đồ da handmade lại có giá thành nhỉnh hơn so với đồ da công nghiệp? Đó là bởi vì chất lượng của đồ da công nghiệp vượt trội hơn hẳn so với đồ da công nghiệp. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu 5 điều đặc biệt ở đồ da handmade mà đồ da công nghiệp không bao giờ theo được nhé.

1.Đồ da handmade là gì

Đồ da handmade là đồ da thủ công tất cả các giai đoạn đều được làm bằng tay mà không có sự can thiệp của máy móc công nghệ. Chất liệu của đồ da handmade hoàn toàn là da thuộc trải qua 4 công đoạn mới có thể cho ra thành phẩm:

Thứ nhất là giai đoạn chuẩn bị

Trong giai đoạn này cần phải phân chia loại da theo từng vị trí như da bụng hay da lưng… Sau đó làm sạch da bằng hợp chất đặc biệt, nếu là da sáng màu thì còn phải trải qua giai thêm bước làm trắng.

Thứ hai là giai đoạn thuộc da

Khác với thuộc da công nghiệp, thuộc da handmade phải hoàn toàn làm bằng tay. Tùy từng các loại da khác nhau mà sẽ có phương pháp thuộc riêng nhưng nhìn chung đều phải loại bỏ lớp thịt và mỡ sau đó đem ngâm trong dung dịch hóa chất giúp thẩm thấu và cấu tạo da.

Thứ ba là giai đoạn mộc da

Sau khi thuộc da thì da vẫn chưa hoàn thiện vẫn còn sần và đồ dày không bằng nhau. Chính vì thế cần phải  cán ép da đạt đến độ mỏng theo yêu cầu, ở giai đoạn này cần được giám sát chặt chẽ vì chỉ cần một lỗi nhỏ cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của da.

Thứ tư là hoàn thiện da

Sau khi được cán mỏng thì da vẫn còn dẻo, độ ẩm cao và khá ngấm nước, ở giai đoạn này da sẽ được đem đi làm khô và phủ bóng, ngoài ra sẽ còn được nhuộm màu để cho ra màu da như mong muốn.

>> XEM NGAY: Ví da bò handmade Hà Nội

2.5 điểm đặc biệt của đồ da handmade

Có rất nhiều điểm đặc biệt ở đồ da handmade mà đồ da công nghiệp không bao giờ theo được, dưới đây là một số ưu điểm nổi vượt trội của đồ da handmade như:

Chất liệu da đẳng cấp

Chất liệu đồ da handmade là da thuộc 100% tự nhiên mang lại cảm giác mềm mại, êm tay cho người dùng.

Độ bền theo năm tháng

Khác với đồ da công nghiệp, đồ da handmade được làm từ da thật nên có đồ bền cực cao thường lên đến 4 - 5 năm và đặc biệt là thời gian càng lâu da càng mềm.

Độ tinh tế, tỉ mỉ đến từng đường kim mũi chỉ

Đồ da handmade được chính các thợ thủ công lành nghề trau chuốt từ chi tiết nhỏ nhất tạo nên sự tinh tế mang giá trị thẩm mỹ cao, mỗi một sản phẩm được xem  là một tác phẩm nghệ thuật của người thợ.

Mang tính độc nhất vô nhị

Vì được làm thủ công 100% nên mỗi sản phẩm sẽ là một thiết kế, kiểu mẫu riêng. Khách hàng cũng có thể đặt làm theo yêu cầu vì vậy mỗi một món đồ tạo ra sẽ chỉ có duy nhất một chiếc có ý nghĩa dành riêng cho chính người đặt.

Mang giá trị vô giá

Bởi vì đồ da thường được thiết kế riêng khiến nó trở nên để làm vật mang theo bên mình hoặc làm quà tặng nên trong mỗi một món đồ da handmade đều có một câu chuyện riêng mà không tiền bạc nào có thể đong đếm được.

>> XEM NGAY: Túi xách du lịch nam hàng hiệu

3. Địa chỉ bán đồ da handmade uy tín trên thị trường hiện nay

Một trong những địa chỉ bán đồ da handmade cao cấp uy tín chắc chắn phải kể đến Dinozi. Dinozi đã có kinh nghiệm hơn 8 gắn bó với ngành da thuộc Việt Nam. Nhờ vào những kinh nghiệm lâu năm này mà Dinozi có được vị trí nhất định trong ngành da, trở thành một trong những đơn vị  “nổi tiếng” nhất chuyên phân phối các sản phẩm về da khác như: cặp túi da, clutch da, túi xách da, cặp da cao cấp, thắt lưng da…

>> XEM NGAY: Thiết kế thắt lưng

Quý khách có thể ghé đến địa chỉ cửa hàng đồ da Dinozi tại: Số 9 Giáp Nhất - Thanh Xuân - Hà Nội
Hoặc liên hệ số
Hotline: 0363 63 5555 - 0828 77 2222 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết trên chỉ ra cho bạn 5 điểm đặc biệt ở đồ da handmade mà đồ da công nghiệp không bao giờ theo được. Bạn sẽ lựa chọn thế nào giữa đồ da công nghiệp giá rẻ nhưng mau hỏng mà lại kém sang trọng với đồ da handmade đẳng cấp, sang trọng, khác biệt có thời hạn sử dụng dài lâu? Hãy là một người mua sắm thông minh bạn  nhé!