Da thật có bị bong tróc không?

Các sản phẩm làm từ da thật luôn thu hút người dùng bởi sự cá tính và hiện đại. Thế nhưng không ít người băn khoăn đó là chất liệu da có độ bền ra sao? Liệu da thật có bị bong tróc không? Dinozi sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về vấn đề này.

 

1. Da thật có bị tróc không?

Không khó để ta bắt gặp các sản phẩm đồ da thật trong cuộc sống hằng ngày. Chứng tỏ nhu cầu sử dụng sản phẩm đồ da của con người hiện nay rất nhiều.

Bàn về da thì hiện nay thị trường có sự cạnh tranh giữa hai dòng: da công nghiệp và da thật. Nếu như da công nghiệp là do con người tạo ra thì da thật được lấy từ chính da của các loài động vật như cá sấu, trâu, bò,… Mặc dù cao cấp hơn những các sản phẩm làm từ da thật vẫn bị bong tróc. Bởi lẽ một sản phẩm dù có cao cấp đến mấy thì cũng có độ bền và thời gian sử dụng nhất định. Không thể nào mà dùng đến hàng trăm năm mà sản phẩm đồ da vẫn mới như lúc đầu.

Xem thêm: Ví da bò handmade Hà Nội

2. Da thật bị bong tróc do những nguyên nhân nào?

 

 

Chịu tác động của độ ẩm

Cấu trúc bình thường của da là mềm, mịn bóng. Nhưng khi bị bong tróc thì lớp da có sự thay đổi, nó bị rộp lên thành từng mảng, bong và nổ.

Độ ẩm và nước là hai yếu tố chính gây ra hiện tượng này. Tùy vào thời tiết mà độ ẩm trong không khí có thể thấp hoặc cao, gây mốc và tróc da. Nếu bạn thường xuyên mặc áo da và tiếp xúc với nước mưa thì chắc chắn nó sẽ nhanh hỏng hơn.

Vì thế, nếu bị tác động bởi độ ẩm và nước thì dù là sản phẩm làm từ da thật hay da giả thì đều có khả năng bong tróc. Và bạn nên tìm hiểu cách bảo quản các sản phẩm làm từ da để thời hạn sử dụng được lâu.

Loại da và chất liệu da khác nhau

Mỗi một sản phẩm da thật sẽ được làm những loại da khác nhau được phân thành các loại. Mỗi loại sẽ có độ dày và độ bền khác nhau. Chẳng hạn như da bò ban đầu dày khoảng 3 - 7mm. Sau khi loại bỏ lớp cật bề mặt ngoài để làm hàng cao cấp sẽ có độ bền cao hơn. Loại da làm từ vụn da thì nó sẽ có độ bền thấp hơn và dễ bong tróc hơn.

Tham khảo: Mua ví da nam khắc tên ở Hà Nội

3. Có phải da công nghiệp dễ bong tróc hơn da thật?

Chắc chắn sản phẩm làm từ da thật sẽ có độ bền cao hơn da giả. Một chiếc túi xách, giày da làm từ da thật có tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Thế nhưng với những sản phẩm giả da thì lại khác, chúng rất dễ bong tróc và chỉ sử dụng được trong khoảng một thời gian rất ngắn.

4. Làm gì khi sản phẩm da thật bị bong tróc?Phải xử lý như thế nào khi các sản phẩm làm từ da thật bị bong tróc? Bạn sẽ vứt bỏ chúng và không sử dụng nữa?

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại mức độ hư hỏng của sản phẩm ở mức độ nào. Nếu chỉ mới bị tróc 1 chỗ hoặc không quá nghiêm trọng thì có thể sửa chữa được.  Nếu là một chiếc túi xách, bạn có thể dùng lọ sơn móng tay cùng màu tô lên vị trí da bị bong tróc. Hoặc bạn có thể mang sản phẩm của mình đến cửa hàng đồ da thật để nhận được lời tư vấn của nhân viên. Họ sẽ có cách giải quyết hiệu quả và tốt hơn.

Sản phẩm làm từ da thật vô cùng giá trị nên bạn cần tìm hiểu cách bảo quản sản phẩm để nâng cao tuổi thọ của chúng. Với các sản phẩm đồ da thật, bạn nên sử dụng túi hút ẩm bằng cách đặt chúng ở bên trong hoặc vị trí gần sản phẩm để loại bỏ các vết mốc hay bong tróc. Lưu ý là không làm sạch sản phẩm da thật với nước. Nếu có nhu cầu làm sạch, có thể sử dụng dịch vụ giặt khô hoặc tự giặt và vệ sinh khô tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ của Dinozi về da thật có bị bong tróc không? Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm đồ da, hãy liên hệ đến Dinozi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

THAM KHẢO SẢN PHẨM

- Túi clutch nam

- Túi da du lịch nam